‘Du lịch tại gia’ thời giãn cách của giới trẻ Việt

Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại VN khiến nhiều quý khách trẻ buộc phải ‘ngồi yên ổn’ và sáng tạo nhiều kiểu du lịch tại gia.

Tình hình Covid-19 gần đây diễn biến phức tạp đã khiến nhiều người phải hủy các kế hoạch du lịch hè của mình. Tuy nhiên, nhiều quý khách trẻ đã đặt ra nhiệm vụ cho quý khách dạng thân, đó là dù ở nhà vẫn phải duy trì được ham du lịch. Tại các hội nhóm trên Facebook, họ san sẻ những cách “du lịch” rất dị và được nhiều người hưởng ứng, san sẻ.

Muôn kiểu 'du lịch' thời giãn cách

Travel blogger Tô Đi Đâu “đi đại dương” tại gia. Video: NVCC

Travel blogger Tô Đi Đâu đăng tải một video khoe được đi đại dương giữa thời dịch. Thật ra, anh chàng bật một cảnh quay sóng đại dương xô bờ trên máy tính và đặt ngón chân lên, bật tiếng lớn phối hợp với nhạc vui tươi. Cùng dòng trạng thái “Cảm giác sóng đại dương tạt vào chân yêu thích làm sao”, video của Tô Đi Đâu đã thu về gần 5.500 lượt thích và 1.300 bình luận. hồ hết các bình luận đều thấy ý tưởng này vui nhộn và muốn học theo.

“Tôi cảm thấy hơi buồn và hụt hẫng vì công việc chính của mình là travel blogger toàn thời kì. Tình hình dịch bệnh phức tạp làm tôi ở nhà đã gần một tháng và khá cuồng chân. Với nhu cầu của quý khách dạng thân là muốn được xê dịch và xúc tiếp trải nghiệm những không gian mới nên tôi đã nghĩ ra ý tưởng này để quý khách dạng thân có cảm giác như đang đi đại dương vậy”, Tô nói. Ngoài ý tưởng đi đại dương rất dị này, Tô cũng cho biết mình hay dựng lều ở trong nhà và bật điều hoà 18 độ để cảm giác giống đang đi Đà Lạt. “Hy vọng mọi người ở nhà trong thời khắc nhạy cảm như bây giờ. Mình thấy có thể không cần đi đâu xa, chỉ cần thay đổi một tí không gian sống hay thói quen thì cũng giống như quý khách dạng thân đang đi du lịch thôi”, Tô san sẻ.

Cũng là đi đại dương nhưng travel blogger Win Đi lại thư giãn bằng việc bật TV phát cảnh sóng đại dương và ngồi ăn hải sản. Video thu về 1.000 lượt thích với 117 bình luận, rủ nhau “đi đại dương” thế này cho mát.

Muôn kiểu 'du lịch' thời giãn cách

Chàng trẻ trai “đi đại dương”, ăn hải sản. Video: Win Đi

Không cần “du lịch” tận đâu xa xôi, Đỗ quang đãng Huy lại chọn cho mình một vị trí ngay giữa TP, chính là mái nhà. Ý tưởng phòng dịch và cắm trại tại gia của chàng trai đã thu về gần 10.000 lượt thích và 1.100 bình luận. Với toàn vẹn đồ nghề như lều, củi, bàn ăn, ấm nước, Huy đã dựng lên một buổi cắm trại đúng nghĩa, ngắm nhìn cảnh TP từ trên cao. “Tôi thấy trên mái nhà là một không gian khá yên tĩnh và trong sạch. Việc không đi du lịch trong mùa dịch giúp tôi có nhiều thời kì hơn để dành cho gia đình, thu vén nhà cửa, đọc sách, xem TV và thì thầm với ba mẹ”, Huy san sẻ.

Cắm trại tại gia, trên mái nhà. Ảnh: Huy Quang Đỗ

Cắm trại tại gia, trên mái nhà. Ảnh: Huy quang đãng Đỗ

Những quý khách trẻ này đều mời gọi mọi người hãy tạm gác lại những chuyến đi để phòng chống dịch. Khi dịch bệnh được đẩy lùi, niềm ham du lịch sẽ lại được thoả mãn. “Chúc mọi người sức khoẻ và hãy dành thời kì này để ngơi nghỉ, ở cạnh gia đình nhiều hơn”, Đỗ quang đãng Huy nói.

Trung Nghĩa

Leave a Comment