Đôi khách du lịch đồng hành hơn 100 tour du lịch suốt 7 năm

Từ năm 2014, Tuấn và Duy đã thực hiện hơn 100 chuyến đi, qua hết 63 tỉnh thành, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt hảo về loài người, cảnh đẹp quốc gia.

“Để kỷ niệm 10 năm tình khách du lịch, chúng ta sẽ cùng nhau đi qua 63 tỉnh, thành VN; đoạt được 4 cực 1 đỉnh và đặt chân tới 10 nước Đông Nam Á”, đó là lời hứa đã thực hiện được của đôi khách du lịch thân 8x Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Phước Duy (TP HCM).

Trong 7 năm, cả nhị đã thực hiện hơn 100 chuyến đi lớn nhỏ, từ Tây Bắc hùng vỹ núi non tới Côn Đảo rì rào sóng vỗ, hay Hà Nội tiến bộ nhưng không kém phần cổ kính.

Thanh Tuấn (trái) và Thanh Duy (phải) tìm hiểu Tây Bắc năm 2020.

Cuốn nhật ký ‘Tuyệt vời VN’

Trở thành khách du lịch thân từ ngày còn ngồi ghế nhà trường 14 năm trước, Tuấn và Duy có chung niềm mê say du lịch, tìm hiểu vẻ đẹp quốc gia. Dù vậy khi còn đi học, cả 2 chỉ có thể cùng nhau đi du lịch xe máy tới các điểm gần Sài Gòn như Đà Lạt, Vũng Tàu, Trà Vinh…

Năm 2014, khi đã có nguồn thu nhập ổn định từ công việc văn phòng, nhị anh chàng chính thức cùng nhau thực hiện chuyến đi xa trước tiên tới tp.Đà Nẵng và tham quan Huế, Hội An… Tiếp nối sau đó là những chuyến đi vào cuối tuần, những ngày nghỉ lễ.

Thông thường, đôi khách du lịch sẽ vận chuyển bằng phi cơ, sau đó mướn xe máy tới các điểm du lịch xung quanh. Mỗi tỉnh thành, cả nhị sẽ nỗ lực tìm hiểu những địa danh, thưởng thức các đặc sản, gặp gỡ nhiều người để tìm hiểu về văn hóa, khách du lịch dạng sắc của nơi tới. Chuyến đi ngắn nhất của họ là 2 ngày, còn dài nhất lên tới 16 ngày. Để tiết kiệm tiêu phí, họ săn vé phi cơ giá rẻ, ngủ lều hay ăn các quán dân gian, vỉa hè.

Là một cặp ăn ý, trong mỗi chuyến đi Tuấn đảm trách việc tự sướng, “sống ảo”, ngoài ra là sẵn sàng hành trang và quyết định các bữa ăn; còn Duy nhận nhiệm vụ lên kế hoạch cụ thể, tính toán tiêu phí…

“thuở đầu mình chỉ chụp những tấm hình kỷ niệm bằng smartphone, máy ảnh du lịch. Nhưng mình chợt nhận ra là sẽ rất có lỗi với tự nhiên, với nơi tới, khi hình ảnh mình chụp lại không đẹp bằng tận mắt nhìn.
Nên mình cũng nỗ lực đầu tư máy móc, học hỏi thêm về nhiếp ảnh, ngày nay du lịch và nhiếp ảnh là 2 mê say lớn nhất của mình”, Thanh Tuấn cho biết.

Với Thanh Tuấn, quốc gia có rất nhiều nơi tới đẹp và nơi đâu đối với anh cũng rất khác nhau từ núi non hùng vỹ tới vạn đảo nghìn hang, hay cả những cánh đồng lúa và bờ hồ dài. Vì vậy, ở nơi đâu anh cũng lựa chọn những khoảnh khắc đẹp nhất để chụp, dù là từng nhành san hô tới những di tích lịch sử, văn hóa.

Những bức ảnh ghi lại cảnh đẹp của mọi miền quốc gia được Tuấn đăng tải trên mạng xã hội với album tên gọi “Tuyệt vời VN”. Tệp ảnh cũng được coi là cuốn nhật ký vô tận về những chuyến đi của đôi khách du lịch, song song cũng là cách san sẻ, truyền bá vẻ đẹp của quốc gia tới tập thể yêu du lịch.

Ráng chiều ở mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận.

14 mùa Valentine

Ngày lễ tình nhân năm 2021, Thanh Tuấn đăng ảnh cùng khách du lịch thân với dòng trạng thái dí dỏm “Cùng nhau đi qua 13 cái mùa Valentine rồi, chịu thì chịu không chịu thì thôi”. Đây cũng chính là lời cảm ơn của anh với người khách du lịch đồng hành với anh trên mọi hành trình, kể cả những ngày lễ, Tết.

Tết Nguyên Đán năm 2016, khi nhiều gia đình quây quần đón Tết, cả 2 làm điều “không giống ai” là lên xe đi du lịch từ Sài Gòn rợp đèn hoa, tới hết 13 tỉnh miền Tây. Băng qua những đoạn đường vắng vẻ, họ đặt chân tới mũi Cà Mau vào ngày mùng 4 Tết và trở lại TP HCM, chuyến đi khép lại với 1.200 km.

đoạn đường hoa Mười giờ ở Gò Công, Tiền Giang.

tới Tết năm 2017, nhị chàng trai quyết định thực hiện chuyến đi xuyên Việt lần 1 với đích tới Hà Nội. Xuất phát từ Sài Gòn chiều 27 Tết, đôi khách du lịch cùng nhau đón Tết ở Bình Dương, Bình Phước, Tây Nguyên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, tp.Đà Nẵng, Huế và tới Quảng Trị đúng sáng mùng 1. Những ngày đầu năm, cả 2 tiếp tục “Bắc tiến”, rồi từ Hà Nội trở về TP HCM theo đường ven hồ.

Do chạy xe chậm rãi nên có những ngày cả 2 phải đi liên tục từ 7h sáng tới 18h chiều, phối hợp tham quan, tự sướng các điểm. Tối tới họ sẽ dừng chân tại motel hoặc đơn giản là cắm trại, nếu khu vực đủ an toàn.

Trong 11 ngày xuyên Việt cả nhị có kỷ niệm “nhớ đời” khi đón mưa 6 ngày. Có nhiều đoạn mưa tới nỗi không nhìn được đường, 3 chiếc smartphone bị ướt, hỏng và mất hết ảnh chụp. khác nhau nhiều ngày cả nhị phải chịu “bữa no bữa đói” vì hàng quán, KS dọc đường đóng cửa hết.

Nhưng rồi, chuyến đi xuyên Việt thứ 2 vẫn được thực hiện trong Tết năm 2019. san sẻ về lý do hay đi dịp Tết, Tuấn cho biết vì đây là khoảng thời kì được nghỉ dài nhất để cả nhị cùng đi du lịch. Lần này họ gửi xe máy ra Hà Nội, rồi cùng nhau tìm hiểu Đông, Tây Bắc. Cũng sau chuyến đi này, bộ ảnh “Tuyệt vời VN” chính thức được san sẻ tới tập thể yêu du lịch. tới nay tệp ảnh đã có hơn 1.000 bức ảnh, với hơn 8.000 lượt yêu thích và 16.000 lượt san sẻ trên mạng xã hội.

Đôi khách du lịch còn cùng nhau du lịch nước ngoài. Trên ảnh là phong cảnh dưới chân núi Naejangsan, Hàn Quốc năm 2019.

Cho tới nay, khi tình khách du lịch đã được 14 năm, cả nhị vẫn cùng nhau đồng hành. Sau mỗi chuyến đi, đôi khách du lịch càng hiểu nhau hơn, cùng có nhiều kỷ niệm vui buồn, đáng nhớ, khác nhau là những trải nghiệm, những hình ảnh đẹp chung với nhau. “Tài sản lớn nhất sau hơn 100 chuyến đi khắp VN là tri thức, năng lượng tích cực và là hơn 10 năm thanh xuân rực rỡ của mình cùng người khách du lịch tri kỷ”, Tuấn nói.

Dù đã đặt chân qua 63 tỉnh thành, Tuấn và Duy đều cho rằng những chuyến đi ngắn ngủi chưa thể giúp họ cảm nhận được hết vẻ đẹp quê hương, vì vậy họ sẽ thực hiện tiếp các chuyến đi xuyên Việt. Tâm nguyện lớn nhất bây giờ là được tìm hiểu hang động ở Quảng Bình và thăm quần đảo Trường Sa.

Lan Hương
Ảnh: Nhân vật cung ứng

Leave a Comment