Save ngay 10+ đặc sản Móng Cái vừa ăn ngon vừa làm vàng

Có thời cơ du lịch Móng Cái và đang băn khoăn không biết ăn gì và mua gì mang về làm vàng? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho khách du lịch đủ tất cả các loại đặc sản Móng Cái vừa thưởng thức no nê tại chỗ, vừa thoải mái “xách tay” về cho đồng chí, người thân. 

Những món ăn đặc sản Móng Cái nên thử

1. Bề bề Móng Cái

Đây là loại đặc sản Móng Cái được rất nhiều người biết tới. Bề bề thuộc họ nhà tôm nhưng lại có nhiều chân, thân dài và nhiều thịt hơn. Phần thịt cũng chắc, ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bề bề được đưa ra chế biến nhiều món ăn, nhưng ngon nhất vẫn là hấp lên và chấm muối ớt xanh. 

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

vị trí ăn Bề bề Móng Cái ngon: 

2. Ghẹ Trà Cổ – đặc sản Móng Cái nhất định phải thử

Đây là loại ghẹ được tiến công bắt từ tự nhiên nên độ tươi ngon của nó khác xa với các loại ghẹ nuôi. Ghẹ có kích thước nhỏ nhưng lại rất nhiều thịt, ngọt thơm, ăn không bị ngán. Ghẹ Trà Cổ mang ra hấp và sử dụng với nước chấm như tiêu chanh, muối ớt xanh là đủ làm ngây ngất thực khách. 

vị trí ăn ghẹ Trà Cổ ngon: 

Nhà Hàng Hòa Thục – Tràng Vĩ, Phường Trà Cổ, TP. Móng Cái, Quảng Ninh
 Nhà hàng Tám Mão – Bãi Tắm Trà Cổ, phường Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh 

3. Sá Sùng Móng Cái

Nhìn vẻ ngoài Sá Sùng không gây được nhiều thiện cảm cho lắm gì giống với các loại giun. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng từ loại hải sản này rất cao, chỉ cần biết cách chế biến ăn vào là gây nghiện ngay. Người Quảng Ninh hay sử dụng nấu Sá Sùng với phở, bún, mang ra nướng hoặc xào. 

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

vị trí ăn Sá Sùng ngon: 

Nhà hàng Cường Loan: Khu Đông Thị, Móng Cái, Quảng Ninh
Phố Ẩm Thực Móng Cái: Vườn Trầu, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh

4. Sam hồ

Đây là một trong những vật liệu để chế biến ra hàng chục món làm nức lòng du khách. Có thể kể tới như: gỏi sam, sam bao bột rá, sụn sam nướng, sam xào sả ớt, chân sam xào chua ngọt, tiết canh sam…

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

vị trí thưởng thức: 

Nhà hàng hải sản Tú Anh: Đoan Tĩnh, Hải Yên, Móng Cái
Hải sản Vườn Hồng: P. Hoà Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh 

Cù Kỳ

Cù Kỳ một đặc sản Móng Cái thuộc họ nhà cua, nhưng khác là Cù Kỳ có càng to, thân nhỏ nhỏ, giá cả rẻ hơn nên được nhiều người thích. Người Quảng Ninh thường mang loại hải sản này ra để chế biến cùng với phở, bún, sốt me hay rang muôi. 

vị trí thưởng thức: 

Hải sản Bà Niềm: Tòa nhà Vincom, Đường, Đại lộ Hòa Bình, P. Trần Phú, Móng Cái
Nhà hàng Tám Mão: Đông Thịnh, Móng Cái

5. Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái

Là TP giáp với biên giới Trung Quốc nên Móng Cái ít nhiều có những liên quan về ẩm thực. Gọi là vịt Bắc Kinh nhưng thực chất món ăn này xuất phát từ vùng Quảng Đông. Món vịt này thường được bày vẽ trong các buổi yến tiệc của nhà vua. Vịt sẽ để nguyên con, phải chọn con thật to lớn, chắc thịt, tẩm ướp qua rồi mang vào lò lửa để quay. Thành phẩm cho ra là một con vịt vàng ươm, phần da giòn tan, thịt bên trong hơi dai dai, không quá khô và có mùi thơm đặc trưng. Nếu khách du lịch đã nghe qua tăm tiếng của vịt quay Bắc Kinh thì lần tới với Mong Cái này là thời cơ để thử. 

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ thưởng thức: 

Quán vịt quay Bắc Kinh: Khu 5 Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh
Nhà hàng Nam Trung: 70, đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, TP. Móng Cái
Nhà hàng Vườn Cau – Khu 3, P. Hải Hòa, TP. Móng Cái

6. Bún hải sản Móng Cái

Đặc sản Móng Cái còn gọi tên các loại bún, nhất là bún liên quan tới hải sản, ví dụ như: bún cù kỳ, bún bề bề, bún xào ngán, bún cua… Mùa thu hoặc đông là lúc thực khách thích ăn nhất bởi vì bún rất hợp để sử dụng trong tiết trời se se. Bún Móng Cái có một đặc điểm chung là nước sử dụng thắm thiết, cực nhiều topping nhưng giá lại rẻ vô cùng. 

bun hai san ngon o mong cai

Ảnh:@fuongsfood

Địa chỉ ăn bún Móng Cái ngon:

Quán bún Cù Kỳ cô Hậu: 33 Trần Quốc Toản, P. Trần Phú, Móng Cái
Bún Cua hồ Liên Phương: 30 Tô Hiệu, P. Ka Long, Móng Cái
Nana Quán:  01 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái

Có thể khách du lịch quan tâm:

Những đặc sản Móng Cái làm vàng ai cũng thích

1. Hải sản khô 

Đã có hải sản tươi thì phải có hải sản khô mang về để thỉnh thoảng còn nhâm nhi đúng không. Ở Móng Cái, khách du lịch thường mua các loại mực khô, Sá Sùng khô. Mực mang về để nướng, uống cùng với một tí rượu hay bia, mang ra mời khách tới nhà. Còn với Sá Sùng khi mua khô về có thể nướng, mang ra chiên giòn hoặc ngâm rồi xào. Nhưng khi mua hải sản khô ở Móng Cái thì khách du lịch nên mua ở các địa chỉ chất lượng không tránh mua phải các đồ truất phế phẩm kém chất lượng. 

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ mua hải sản khô: 

Hải sản Bắc Lưu Móng Cái: Chợ 3, Móng Cái, Quảng Ninh (0982.070.697 – 0795.362.333) 

2. Chả mực

Chả mực là một trong những đặc sản của Quảng Ninh nói chung và Móng Cái nói riêng. Đây là một loại chả được làm hoàn toàn thủ công và qua một quy trình khe khắt. Các con mực được làm sạch sẽ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Chả làm bằng tay mới đảm bảo được độ chắc, cũng như đơn giản nêm nếm. Giã xong sẽ nặn thành từng cục và rán lên, miếng mực nở to, thơm và vàng rộm. Món này được mang ra để ăn cùng bún, làm đồ cuốn, ăn với cơm hoặc xôi. Mua về khách du lịch có thể bảo quản ở tủ lạnh rồi ăn dần dần. 

cha muc ngon o mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ mua chả mực Móng Cái: 

Chợ Móng Cái: Chợ Trung tâm Móng Cái, 1 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái

3. Ruốc tôm 

Ruốc tôm tiếp tục là một đặc sản Móng Cái nhưng khách du lịch không nên bỏ qua. Tôm sẽ được lựa chọn, con nào tươi, chắc thịt mới mang ra làm ruốc. Tôm sẽ được giã nhuyễn, tẩm ướp với một ít gia vị, chủ yếu là tạo độ đầm đà. Sau khi giã sẽ mang đi sấy khô khô và đóng hộp, bảo quản kiên cố. Ruốc tôm được cả trẻ em và người lớn yêu thích, có thể ăn với cơm, xôi hoặc bánh cuốn. Với ý kiến của người Quảng Ninh thì ruốc tôm là một món vàng quý. Mua về để mang đi biếu người thân, đồng chí, đồng nghiệp là rất hợp lý. 

ruoc tom o mong cai ngon

Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ mua ruốc tôm:

Hải sản Bắc Lưu Móng Cái: Chợ 3, Móng Cái, Quảng Ninh (0982.070.697 – 0795.362.333) 
Chợ Móng Cái: Chợ Trung tâm Móng Cái, 1 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái

Trên là tất cả các loại đặc sản Móng Cái nhưng Halo muốn giới thiệu cho khách du lịch. tới đây thì khách du lịch đã sẵn sàng sẵn sàng một chiếc ví thật đầy để vi vu tới Móng Cái chưa nào.

Xem thêm bài viết: 

Leave a Comment